Rượu vang đỏ Passion (Hộp 03 lít) 13.5%
414,000 VND
- Xuất xứ: Chile
- Nồng độ: 13.5%
- Thể tích: 3L
- Quy cách: 1 hộp/thùng
- Mô tả:
– Làm từ giống nho Cabernet Sauvignon.
– Hương vị: vị chua vừa phải và hương thơm của quả lý chua đen, lá cà chua và gia vị đậm cùng gỗ tuyết tùng, nổi bật là vị chát tanin mạnh mẽ.
– Thích hợp ăn cùng các món thịt bò, món Âu- Á và món ăn Việt Nam.
- Mô tả
- Cách chọn ly uống vang
- Đánh giá (0)
Mô tả
- Mẫu hộp giấy 3 Lít được thiết kế vô cùng đẹp và sang trọng, với hình dáng của những mẫu thùng rượu gỗ được ủ rượu lâu năm ở những vùng sản xuất rượu vang.
- Với mẫu hộp 3 Lít sẽ phù hợp cho những buổi tiệc gặp mặt của nhóm bạn tầm 4-5 người cùng nhau thưởng thức.
- Trong mẫu hộp giấy là 1 túi rượu ( nhôm ) có vòi để bạn có thể rót ra ly hoặc vô 1 bình chứa thuỷ tinh để sử dụng trực tiếp. Dùng rượu vang bịch bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm bởi túi nhôm bên trong đựng rượu sẽ giúp rượu không tiếp xúc được với ánh nắng cùng gió và môi trường bên ngoài, giúp giữ cho rượu được nguyên vị, nguyên chất khi thưởng thức.
- Ưu điểm đặc biệt của dòng rượu vang được đóng bịch này là có giá cả phải chăng trong khi hương vị không hề khác so với rượu vang đóng chai cùng loại, rất dễ vận chuyển và khó bị vỡ hơn nhiều so với những chai rượu vang được đóng trong bình thủy tinh, rượu cũng có thể bảo quản lâu dài hơn bởi rượu được để trong môi trường chân không cùng nhiều tiện ích khác giúp các loại rượu vang bịch dần chiếm lĩnh thị trường và rất được nhiều người tiêu dùng ưa thích.
-
Cách sử dụng và bảo quản rượu vang bịch:
-
Bảo quản rượu vang bịch khi chưa mở
Một bịch rượu vang khi chưa mở nắp thường bảo quản không được lâu như rượu vang đóng chai, hạn sử dụng của rượu vang bịch đều được nhà sản xuất in lên trên mỗi bịch rượu khi đóng bình rượu.
Với một bịch rượu chưa được mở, bạn có thể bảo quản chúng từ 12 tháng cho tới 18 tháng tùy theo từng kích cỡ khác nhau của bịch rượu mà bạn đang sử dụng.
-
Bảo quản rượu vang bịch khi đã mở
Tất nhiên rượu vang bịch khi đã mở đều không thể bảo quản lâu dài như khi chưa mở.
Hầu hết các bịch rượu vang đều có dùng vòi ở trong hộp để rót rượu ra ngoài, điều này có thể giúp bạn giảm thiểu đáng kể quá trình oxi hóa của bịch rượu trong thời gian bảo quản, so với các loại rượu vang đóng chai chỉ có thể dùng trong vài ngày sau khi mở chai, thì rượu vang bịch sau khi mở nắp có thể dùng từ 3 tới 4 tuần. Điều này cũng giúp bạn có thể thưởng thức rượu vang lâu dài hơn, có thể thưởng thức từ từ hết số rượu còn lại mà không cần phải cố uống hết bịch rượu đã khui ra ngay lập tức, không làm lãng phí rượu.
Để bảo quản rượu vang bịch được tốt hơn bạn nên để ở nhiệt độ: 18-22 độ C, tránh ánh sáng trực tiếp. Khi rượu vang bịch đã mở ra nên dùng sớm và nhanh thì rượu càng ngon hơn nếu uống không hết nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Liên hệ mua hàng:
Rượu vang Passion
1900 63 69 04
CHỌN LY UỐNG RƯỢU VANG SAO CHO SANG?
Với mong muốn thưởng thức loại rượu yêu thích được hoàn hảo theo cách sang nhất của người sành rượu, những người đam mê rượu ngày càng đầu tư vào những phụ kiện như: Bình rót rượu siêu âm, nhiệt kế rượu hay thiết bị rót rượu không cần mở nút chai. Tuy nhiên, sự thật là kể cả những chai rượu ngon bạn cũng không cần gì khác ngoài một dụng cụ mở nút chai và đặc biêt là một chiếc ly phù hợp nhất.
Việc sử dụng ly uống rượu ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị cũng như cách cảm nhận của mỗi loại rượu. Với cùng một loại rượu khi được rót vào những chiếc ly có hình dạng khác nhau sẽ cho ra những hương vị hoàn toàn khác nhau. Chính vì thể nguyên tắc đầu tiên thể thưởng thức rượu vang trọn vẹn chính là chọn ly.
Rượu vang có nhiều loại như vang trắng, vang đỏ, vang hồng,vang sủi bọt,... Tương ứng với mỗi loại vang lại có các loại ly thích hơp đi kèm.
1. Vang đỏ:
Đặc biệt là những loại rượu làm từ các loại nho như: Beaujolais, Bordeau, Burgundy, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Malbec, Merlot, Pinot Noir, Shiraz,...
Những loại vang đỏ này được phục vụ tốt nhất trong ly rượu lớn. Bầu đựng rượu của ly này sẽ đầy và tròn hơn những ly rượu khác có công suất tương tự để bạn có thể đưa mũi lại gần và tận hưởng mùi thơm. Kiểu thiết kế bầu đựng này cũng là bắt buộc bởi vì hương vị phức tạp của rượu vang đỏ đòi hỏi một ly với diện tích bề mặt lớn hơn để đảm bảo rượu vang tiếp xúc với không khí nhiều hơn.
- Một loại ly rượu vang đỏ đặc biệt, ly Bordeaux, cao hơn so với rượu vang đỏ truyền thống, nhưng bầu đựng không lớn. Nó được thiết kế cho các loại rượu vang đỏ mạnh như Cabernets và Merlots. Độ cao của ly cho phép rượu vang đi thẳng xuống phía sau miệng để tối đa hóa hương vị. Có thể kể đến các dòng ly như: Diva 22 Bordeaux, Finesse Etoile 1 Red Wine, Fiesta 130 Red Wine,...
- Một loại ly uống rượu vang đỏ khác, ly Burgundy được thiết kế cho các loại rượu nhẹ hơn, đầy đủ như Pinot Noir, Nebbiolo, Pinot Meunier. Nó không phải là cao như thủy tinh Bordeaux, nhưng bát lớn hơn thủy tinh Bordeaux, chỉ đạo rượu vang đến đầu lưỡi để hương vị hương vị tinh tế hơn của nó. Loại ly thông dụng chính là: Diva 140 Burgundy,
2. Vang trắng và vang hồng:
Vang trắng:
Bao gồm những loại vang trắng làm từ các loại nho như: Chardonnay, Pinot Gris, Riesling, Sauvignon Blanc or Fume Blanc, Semillon, Viognier,...
Bầu ly của ly rượu vang trắng sẽ có hình dạng chữ U và có thế thẳng đứng hơn bầu ly của những loại ly vang đỏ khác cho phép hương rượu được giải phóng trong khi vẫn giữ được độ lạnh. Kiểu thiết kế của ly rượu vang trắng thích hợp nhất với loại ly có đường kính ở miệng ly lớn hơn một chút hướng để mở ra hượng vị đặc biệt cho đầu lưỡi và dọc hai bên lưỡi để cảm nhận vị ngọt của rượu.
Loại ly dành cho những vang trắng ủ lâu năm lại có dáng cao và thẳng ở phần dưới để hương thơm của rượu được giữ lại lâu hơn. Một số dòng ly cao cấp phù hợp để thưởng thức vang trắng nhất định phải kể đến chính là: Diva 2 White Wine, Finesse 2 Sauvignon Blanc/Riesling, Finesse 2 Sauvignon Blanc/Riesling,...
Vang hồng:
Rượu có màu hồng hoặc màu hồng phấn má. Màu hồng của rượu có nguồn gốc nhờ vào vỏ của nho được đưa vào ủ trong quá trình lên men hoặc thỉnh thoảng rượu được trộn giữa rượu vnag đỏ và rượu vang trắng. Hầu hết các loại rượu vang hồng có độ ngọt vừa phải, đặc biệt ở Mỹ, nhưng một số loại vang hồng Châu Âu thường rất khô.
Có hai loại ly vang hồng được sử dụng rộng rải - ly có bầu đựng rượu ngắn và có phần đuôi thon và có những loại có bầu ly ngắn và có miệng ly nhỏ. Vì rượu vang hồng và vang trắng, vang đỏ đều có quá trình ủ tương đối giống nhau cho nên việc sử dụng ly để uống vang có thể thay thế được cho nhau nếu trong trường hợp ly uống rượu vang hồng không có sẵn.
Khi lựa chọn ly uống rượu vang hồng, những loại ly có vành ly nhẹ thường được khuyên dùng cho những loại rượu trẻ, ít ngọt hơn những loại rượu ủ lâu năm. Vành miệng ly được thiết kế để rượu có thể chảy vào bầu ly và rơi đúng trên đầu lưỡi để có thể cảm nhận được sự ngọt ngào tinh tế của rượu. Thiết kế này còn làm cho vị ngọt của rượu được tăng cường, nâng cao sự cân bằng và giảm vị đắng.
Đối với những loại rượu vang được ủ lâu năm hoặc có độ mạnh cao, ly uống đặc trưng miệng ly như thế thường được khuyến khích dùng. Bầu rượu của ly vang hồng thường ngắn và tròn ở phần cuối nhưng được thiết kế phần vành miệng mỏng giống với ly vang đỏ.
3. Vang sủi bọt hoặc Champagne:
Loại rượu vang thêm vào một chút sang trọng, xa xỉ nhờ hiệu ứng sủi bọt bong bóng.
Các loại sparkling phổ biến như: Asti, Cava, Champagne, Prosecco. Ly dành cho rượu vang sủi bọt (hoặc champagne) có dáng thẳng đứng và hẹp hơn những loại ly rượu để giữ lại bọt khí và hương vị. Những loại ly được dùng phổ biến chính là: Diva 7 Sparkling Wine, Diva 77 Champagne, Estelle Sparkling / Champagne,...
Những loại ly này thường có bầu ly rất hẹp, dài và thon thể hiện sự quý phái và nhẹ nhàng khi uống cũng như giúp hiệu ứng bọt bong bóng trông đẹp mắt hơn.
Với những sự khác nhau của từng loại ly, hy vọng bạn sẽ có thể chọn được từng loại ly phù hợp với từng loại rượu để sự thưởng thức càng trở nên tuyệt hảo!
Nguồn: Webstaurantstore.com
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.